Lĩnh vực hoạt động

Khảo sát xây dựng

Khảo sát xây dựng

Khảo sát xây dựng có vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế thi công xây dựng công trình. Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Công nghiệp và Dân dụng (IDCo) là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, mang đến dịch vụ khảo sát chất lượng, thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Đồng thời phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của công trình vừa phải chú ý đến yếu tố bảo vệ môi trường và tính mỹ thuật của kiến trúc công trình. Những lý do bạn nên lựa chọn IDCo đó là:

 • IDCo là đơn vị khảo sát với đủ điều kiện năng lực phù hợp với mọi loại, cấp công trình xây dựng, loại hình khảo sát.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, luôn hoàn thành sứ mệnh được giao.
 • Công tác khảo sát tại IDCo luôn tuân thủ phương án kỹ thuật trong xây dựng, bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường, được duyệt và được kiểm tra, giám sát, nghiệm thu theo quy định.
 • Kết quả khảo sát được IDCo lập thành báo cáo chi tiết, bảo đảm tính trung thực, khách quan, chính xác, phản ánh đúng thực tế

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng 3 dịch vụ chính trong lĩnh vực khảo sát:

4

 

Khi triển khai bất kì dự án thiết kế Khảo sát hiện trạng là bước đầu tiên khởi đầu một dự án. Công ty chúng tôi luôn tìm hiểu tâm lý khách hàng và hiểu được sự mong muốn tối ưu nhất đối với khu đất của mình. Vì vậy việc khảo sát các thông số hiện trạng là cần thiết, là quá trình khai thác tính chính xác và tìm hiểu kĩ hơn giúp ích rất nhiều trong quá trình thực hiện concept đáp ứng được các nhu cầu của bạn.

 

Sau quá trình khảo sát, Công ty chúng tôi đánh giá được những yếu tố của khu vực ảnh hưởng thế nào đến thiết kế, đồng thời hướng sáng tạo cũng phải được điều chỉnh theo. Tóm lược lại thông tin dữ liệu vùng một cách khoa học, sắp xếp chúng thành từng phần trong một sơ đồ logic để tiện lợi trong quá trình phát triển idea.

ks1

Khảo sát hiện trạng tại nhà máy

 

Công tác khảo sát địa chất công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cung cấp các thông tin thiết yếu nhằm:

 • Đánh giá chi tiết mức độ thích hợp của môi trường và địa điểm đối với công trình dự kiến được xây dựng.
 • Xác định các biến đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế – công trình của con người, và ảnh hưởng của những biến đổi này đối với bản thân công trình cũng như các công trình lân cận.
 • Lựa chọn, thiết kế giải pháp móng tối ưu,hợp lý và tiết kiệm cho công trình.
 • Đề xuất biện pháp thi công thích hợp và hữu hiệu nhất, đồng thời dự đoán trước được những khó khăn, trở ngại có thể phát sinh trong thời gian thi công.
 • Đánh giá chính xác mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có đồng thời nghiên cứu các trường hợp đã xảy ra gây hư hỏng công trình.
ks2

Khảo sát địa chất hố khoan ở Vĩnh Long

ks3

Khảo sát nhà máy ở Bình Dương

 1. Khảo sát địa hình đóng vai trò rất quan trọng trong việc khảo sát, tập hợp những công việc: thị sát, thăm dò, đo vẽ, thu thập thông tin, phân tích thông tin về nơi sắp tiến hành thi công xây dựng. Việc nghiên cứu, khảo sát sẽ giúp bạn có những đánh giá tổng hợp về địa chất, địa mạo, địa hành… và các hiện tượng địa lý, vật lý… từ đó tìm ra phương pháp, kỹ thuật thi công đúng đắn.

Các công tác chính của khảo sát địa hình:

 • Công tác thu thập tài liệu: quan sát, thu thập tài liệu về điều kiện tự nhiên của khu vực thi công. Từ đó đưa ra  được những kết luận tổng quát.
  • Công tác trắc địa: để xác định vị trí của công trình xây dựng, bao gồm tọa độ và cao độ.
  • Công tác khoan đào thăm dò: để xác định được ranh giới các lớp đất đá. Lấy các mẫu đất đá và nước về thí nghiệm để tìm ra phương pháp thi công phù hợp.
  • Công tác thí nghiệm ngoài trời: Được thí nghiệm trực tiếp ở công trường, đưa ra kết quả chính xác hơn và độ tin cậy cao hơn về địa chất, mạch nước… và các điều kiện có liên quan.
  • Công tác thí nghiệm trong phòng: Lấy các lớp đất, mẫu đá về thực hiện thí nghiệm trong phòng. Những máy móc, dụng cụ công nghệ cao sẽ giúp phát hiện ra những tính chất, đặc điểm của lớp địa chất đó.
  • Công tác hoàn chỉnh tài liệu báo cáo: Tất cả các kết quả, số liệu sẽ được thống kê vào bản báo cáo và đây cũng là phần cuối của công tác khảo sát.

 

ks4

Khảo sát địa hình tại Nhà máy ở Bình Dương

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Công nghiệp và Dân dụng (IDCo) có đầy đủ tư cách pháp lý để thực hiện cung cấp dịch vụ khảo sát địa chất công trình. Tại đây, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khảo sát cũng như giá cả dịch vụ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với tay nghề cao, từng có kinh nghiệm ở nhiều dự án lớn, sẽ luôn hoàn thành tốt các công trình được giao.

Nhắn tin Facebook
Zalo: 0966 746 146
code social.html Displaying code social.html.